Dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài Vietlink Law

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài Vietlink Law

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài của Vietlink Law được rất nhiều khách hàng đánh giá cao. Nơi đây không chỉ hỗ trợ các nhà đầu tư hoàn thành nhanh chóng các thủ tục mà còn tư vấn nhiều vấn đề quan trọng khác. Để hiểu hơn về dịch vụ này, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là gì?

Việc thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam phải thực hiện rất nhiều thủ tục. Bạn có thể tham khảo https://vietlinklaw.vn/doanh-nghiep/thanh-lap-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai-tai-viet-nam/ để biết nhiều hơn về vấn đề này.

Thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Việt Nam là một hình thức đầu tư vào Việt Nam được quy định rõ trong Luật đầu tư 2020. Nó được hiểu một cách đơn giản là việc thành lập một tổ chức kinh tế mới. Mà trong đó, có một phần hoặc toàn bộ vốn góp là của các Nhà đầu tư nước ngoài.

Để được thành lập công ty nước ngoài, nhà đầu tư phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại luật doanh nghiệp Việt Nam và các điều ước quốc tế.

Thành lập doanh nghiệp FDI
Thành lập doanh nghiệp FDI

Với sự phức tạp như thế, đòi hỏi các nhà đầu tư phải tìm hiểu luật pháp Việt Nam. Điều này tốn rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền của. Khi chọn sử dụng dịch vụ này, các nhà đầu tư chỉ cần cung cấp các thông tin và giáy tờ cần thiết. Còn lại bên phía công ty luật sẽ thay mặt thực hiện.

Bạn sẽ được tư vấn các vấn đề liên quan và hoàn thành các thủ tục đăng ký kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền. Chúng bao gồm các việc sau: Soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo thông tin ngành nghề, vốn, chủ sở hữu; Gặp trực tiếp khách hàng để ký hồ sơ thành lập; Nộp hồ sơ thành lập công ty lên Sở KH&ĐT; Nhận giấy phép kinh doanh và con dấu tròn pháp lý.

2. Thủ tục để thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, khá là nhiều thủ tục mà các nhà đầu tư phả thực hiện nếu không dùng dịch vụ. Trong đó, các thủ tục cần nhất phải kể đến là:

 • Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Đây là một thủ tục vô cùng quan trọng đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên không phải trường hợp nào, các nhà đầu tư nước ngoài củng phải thực hiện nó.

Pháp luật Việt Nam quy định, doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận đầu tư trong các trường hợp sau:

 • Khi công ty có vốn góp của nhà đầu tư người nước ngoài. Dù cho tỷ lệ góp vốn có là bao nhiêu thì nhà đầu tư vẫn phải làm thủ tục này.
 • Công ty nước ngoài đã hoạt động tại Việt Nam, giờ tiếp tục góp vốn để thành lập thêm công ty có vốn đầu tư nước ngoài khác.
 • Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh thuộc lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn hoặc tiến hành mua cổ phần của các Công ty Việt Nam. Trường hợp nếu các công ty này đã có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì không phải làm thủ tục cấp này nữa.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài 1
Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư
 • Thủ tục xin cấp các giấy tờ chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Thủ tục làm con dấu doanh nghiệp và công bố mẫu dấu.
 • Mở tài khoản ngân hàng và công khai số tài khoản ngân hàng.
 • Thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh (Áp dụng đối với lĩnh vực phân phối bán lẻ hàng hóa).

3. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài Vietlink Law

Công ty luật Vietlink là cái tên đã được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn. Nơi đây có một hệ thống dịch vụ rất hoàn thiện và chuyên nghiệp. Cùng với đó là đội ngũ luật sư, các chuyên gia thuế, kế toán có nhiều năm kinh nghiệm .

Trong quá trình 10 năm hoạt động, nơi đây đã và đang tư vấn, thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp cho rất nhiều nhà đầu tư tại: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… trong nhiều lĩnh vực như: sản xuất phụ tùng ô tô; sản xuất giày da; xây dựng; xuất nhập khẩu…

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài 2
Công ty Vietlink Law là địa chỉ uy tín cho các nhà đầu tư nước ngoài

Đến với Vietlink Law, các nhà đầu tư sẽ được trải nghiệm rất nhiều dịch vụ liên quan đến thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó nổi bật nhất là:

 • Tư vấn về quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Thực hiện thủ tục để nhận Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; giấy phép kinh doanh; Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Soạn thảo và nộp hồ sơ, đại diện nhà đầu tư để làm việc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Nhận kết quả và bàn giao hồ sơ pháp lý đã hoàn thiện cho doanh nghiệp nước ngoài.

Thông tin tư vấn xin liên hệ về:
CÔNG TY LUẬT VIETLINK
Trụ sở tại Hà Nội: P203 tòa nhà Giảng Võ Lake View, D10 Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội
Chi nhánh TP. HCM: Lầu 6, P602, 60 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, HCM
Hotline: 0914.929.086
Email: hanoi@vietlinklaw.com
Website: vietlinklaw.com

4. Kết

Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Vietlink, bạn chắc chắn sẽ vô cùng hài lòng. Bởi nơi đây có một tác phong làm việc vô cùng nhanh chóng và chuyên nghiệp. Nhờ đó, các nhà đầu tư cũng phần nào có được bước khởi đầu thuận lợi tại thị trường mới như Việt Nam. Hãy thử trải nghiệm dịch vụ ở đây và cho mình biết cảm nhận của các bạn nhé!

Hồ Hiền